15/01/2023 09:18:09

BIG đón nhận nhiều cổ đông lớn tham gia vào đầu năm 2023

Theo thông tin mới nhất, Công ty Cổ phần Big Invest Group sẽ đón nhận nhiều cổ đông mới gia nhập vào đầu năm 2023 để bổ sung nguồn lực về tài chính lẫn kiến thức, kinh nghiệm các chuyên gia nhằm đón đầu các cơ hội kinh doanh và đầu tư mới trong năm 2023

 

HĐQT cùng các cổ đông tiêu biểu tại sự kiện Tất Niên công ty vào đầu năm 2023 

Đón chào các cổ đông lớn mới tham gia vào doanh nghiệp

Theo CBTT của HNX, ông Võ Phi Nhật Huy hiện tại là cổ đông lớn nhất của Big Invest Group với tỷ lệ sở hữu 36% đã đăng ký bán 800.000 cổ phiếu chuyển nhượng cho các cổ đông lớn mới gia nhập vào tập đoàn. 

Trong năm 2022, công ty Big Invest Group đã thấy sự cơ cấu mạnh mẽ trong hàng ngũ cổ đông lớn của công ty, khi ông Võ Phi Nhật Huy - nhà sáng lập công ty vốn nắm giữ 48% đã chuyển cổ phần cho các cổ đông lớn là các tổ chức và các cá nhân uy tín tham gia nắm giữ. 

Cụ thể là ngày 30/12/2022 thì Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư tài chính MYA Capital đã nắm giữ 12% cổ phần của BIG từ ông Huy.Tiếp đó, dự kiến ngày 16/01/2023 số lượng cổ phiếu 800.000 trên sẽ được ông Huy chuyển giao cho những cổ đông lớn là cá nhân và tổ chức đóng vai trò là nhà đầu tư, đồng hành chiến lược của công ty. Theo thông tin chia sẻ của BIG thì các cổ đông lớn đợt chuyển nhượng này là:

- Công ty cổ phần Huy Hoàng Holding sẽ đăng ký mua 7% từ ông Huy

- Ông Lương Hoàng Hưng sẽ đăng ký mua để tăng tỷ lệ sở hữu lên 8%

Như vậy, sau khi cơ cấu lại, các cổ đông lớn của BIG bao gồm:

  • Ông Võ Phi Nhật Huy nắm giữ 20%

  • Ông Lương Hoàng Hưng nắm giữ 8%

  • Tập đoàn đầu tư tài chính MYA Captial nắm giữ 12%

  • Công ty Huy Hoàng Holding nắm giữ 7% 

  • Các thành viên khác trong HĐQT nắm giữ 4% 

  • Các cổ đông khác nắm giữ 49% 

Đáng chú ý trong các cổ đông lớn mới gia nhập công ty, ngoài cổ đông tổ chức là MYA Captial và Huy Hoàng Holding thì ông Lương Hoàng Hưng là một chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tư vấn về truyền thông và phát triển thương hiệu doanh nghiệp.Là Cố Vấn Cấp Cao cho nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Ông từng được biết đến là Cố Vấn Truyền Thông đã đồng hành gần 5 năm cùng BIG và nhà sáng lập Võ Phi Nhật Huy từ những lúc công ty còn chưa lên sàn chứng khoán. 

Ông Lương Hoàng Hưng cùng ông Võ Phi Nhật Huy tại một sự kiện của BIG

Trong chương trình Tất Niên của Big Invest Group vào tháng 01/2023 tổ chức tại Hà Nội, ông Lương Hoàng Hưng đã chia sẻ do sự suy giảm chung của thị trường chứng khoán nên cổ phiếu BIG cũng không nằm ngoài xu thế đó, tuy nhiên BIG là một doanh nghiệp có nhiều tài sản là các bất động sản cho thuê tại ra dòng tiền tốt tại nhiều thành phố, có một đội ngũ ban lãnh đạo tâm huyết và nhiều kiến thức chuyên môn cao, đặc biệt là có một hướng đi khác biệt so với các doanh nghiệp bất động sản cùng ngành là nhà Phát Triển Bất Động Sản thương mại, xây dựng hệ thống bất động sản cho thuê trên nhiều tỉnh thành do đó cổ phiếu BIG còn có tiềm năng rất lớn và dự kiến sẽ còn tăng trưởng trở lại mạnh mẽ khi thị trường tốt hơn vào năm 2023. Qua đó, ông cũng chia sẻ về việc sẽ tăng thêm tỷ lệ sở hữu cổ phiếu tại BIG và sẽ mua thêm nhiều cổ phiếu BIG hơn nữa trong giai đoạn giá cổ phiếu đang tốt như hiện tại. 

Dự kiến sau khi cơ cấu cổ đông lớn của BIG được xác lập thì sau tết nguyên đán, BIG sẽ tổ chức ĐH Cổ đông bất thường lần 1 của năm 2023 để thông qua một số chiến lược mới để thúc đẩy công ty tăng trưởng và thích ứng với những chuyển biến mới của thị trường bất động sản giai đoạn mới.

Toà nhà Văn Phòng & Khách Sạn Cho Thuê của BIG tại trung tâm TP Lào Cai vừa khánh thành năm 2022

Công ty CP Big Invest Group (mã BIG) chính thức giao dịch ở sàn chứng khoán UPCOM ngày 10/01/2022 với mức giá chào sàn 10.900đ/ Cổ phiếu. Sau đó có giai đoạn đạt tới mức giá đỉnh lên đến 40.000đ. Trải qua nhiều biến động của thị trường, cổ phiếu BIG vẫn giữ một thời gian dài giao động ở mức giá 15.000 đ -  20.000đ. Vào thời điểm trước tết, theo đà suy thoái chung của các công ty bất động sản cùng ngành, hiện mức cổ phiếu BIG trên thị trường đang giao động ở mức 8000 đ/ cổ phiếu. 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì đây cũng là thời điểm thích hợp để nhiều nhà đầu tư có thể thu mua nhiều cổ phiếu tốt trên thị trường với giá rẻ và nâng cao tỷ lệ nắm giữ trong doanh nghiệp, đồng thời vừa tích trữ và đầu cơ cho tương lai.