01/03/2022 16:32:06

Big Invest Group gặp mặt nhà đầu tư miền Nam đầu năm 2022

Năm 2022, BIG đặt mục tiêu đạt 200 tỷ đồng doanh thu, vốn điều lệ là 150 tỷ đồng và giá trị vốn hóa tối thiểu đạt 300 tỷ đồng. BIG sẽ tập trung vào hoạt động cốt lõi là kinh doanh sản phẩm bất động sản cho thuê và phân phối sản phẩm bất động sản.

Tại buổi gặp mặt cổ đông Big Invest Group (BIG) đầu năm 2022, Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy chia sẻ, BIG đã thành công thực hiện mục tiêu giai đoạn 1 (2017-2022) là được giao dịch trên sàn chứng khoán UPCOM với mã cổ phiếu là BIG. Giá cổ phiếu và giá trị vốn hóa của BIG đã tăng liên tục kể từ khi lên sàn. Giai đoạn kế tiếp (2022-2025) sẽ là khoảng thời gian mà BIG phát triển mạnh mẽ hơn nữa và hướng tới mục tiêu niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với giá trị vốn hóa nghìn tỷ.

Giai đoạn kế tiếp (2022-2025) sẽ là khoảng thời gian mà BIG phát triển mạnh mẽ hơn nữa và hướng tới mục tiêu niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

 

Hoạt động theo mô hình cộng đồng nhà đầu tư, đến nay BIG đã quy tụ được hơn 500 nhà đầu tư và cổ đông khắp cả nước. Cộng đồng này đã xây dựng được khối tài sản trên 300 tỷ đồng, với các tòa nhà cho thuê trải dài trên khắp ba miền đất nước. Việc hướng đến mục tiêu giao dịch trên các sàn chứng khoán lớn hơn giúp BIG tăng sự công khai minh bạch trong hoạt động kinh doanh, cũng nhằm tăng tính thanh khoản cho số cổ phần mà các nhà đầu tư trong cộng đồng đang nắm giữ. Hơn nữa, hướng đi này đang đúng với sứ mệnh mà BIG luôn theo đuổi là “Trao cơ hội đầu tư cho tất cả mọi người”.

Việc hướng đến mục tiêu giao dịch trên các sàn chứng khoán lớn hơn giúp BIG tăng sự công khai minh bạch trong hoạt động kinh doanh, cũng nhằm tăng tính thanh khoản cho số cổ phần mà các nhà đầu tư trong cộng đồng đang nắm giữ.

 

Về hoạt động kinh doanh, trong 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu của BIG đạt trên 100 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 3 tỷ đồng. Sang năm 2022, BIG đặt mục tiêu đạt 200 tỷ đồng doanh thu, vốn điều lệ là 150 tỷ đồng và giá trị vốn hóa tối thiểu đạt 300 tỷ đồng. BIG sẽ tập trung vào hoạt động cốt lõi là kinh doanh sản phẩm bất động sản cho thuê và phân phối sản phẩm bất động sản. Các hoạt động phụ như sự kiện, thiết kế và xây dựng, kinh doanh vật liệu xây dựng và mảng công nghệ vẫn được tiếp tục đầu tư phát triển.  

Bên cạnh đó, BIG cũng có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 50 tỷ đồng lên 150 tỷ đồng. Theo đó, BIG dự kiến phát hành khoảng 10 triệu cổ phiếu để hoán đổi các tài sản có sẵn vào Công ty. Hiện nay, BIG có 7 tòa nhà cho thuê (4 sở hữu và 3 đi thuê lại) đang hoạt động hiệu quả, giúp Công ty thu về dòng tiền cho thuê đều đặn. Ngoài ra, tòa nhà phức hợp văn phòng – khách sạn tại Thành phố Lào Cai đã hoàn thiện thi công hơn 80%, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2022. Giá trị ước tính của tòa nhà này là khoảng 100 tỷ đồng.

BIG dự kiến phát hành khoảng 10 triệu cổ phiếu để hoán đổi các tài sản có sẵn vào Công ty. 

 

Phó chủ tịch BIG – ông Trần Đình Tú cho biết, HĐQT BIG đang tiến hành tái cấu trúc các mảng hoạt động của công ty vì BIG đã bước vào giai đoạn phát triển mới. Khi đã là công ty đại chúng, hiệu quả của BIG được đo bằng các chỉ số công khai như hiệu quả kinh doanh hay kết quả kiểm toán. Mục tiêu 200 tỷ đồng doanh thu là con số thật sự thách thức với ban lãnh đạo BIG trong năm nay. Do đó, việc tái cấu trúc mạnh mẽ để tăng hiệu quả hoạt động là thực sự cần thiết.

HĐQT BIG đang tiến hành tái cấu trúc các mảng hoạt động của công ty vì BIG đã bước vào giai đoạn phát triển mới. 

 

Ông Kiều Văn Khoa - Phó chủ tịch BIG cho rằng, để lên sàn chứng khoán, BIG đã trải qua hành trình rất nhiều gian nan. Trong thời gian tới, BIG sẽ phát triển nhanh hơn bằng các hoạt động kinh doanh mới, bên cạnh kế hoạch gia tăng quy mô bằng phương thức sáp nhập tài sản.

Để lên sàn chứng khoán, BIG đã trải qua hành trình rất nhiều gian nan.

 

Chia sẻ với các cổ đông BIG trong dịp đầu năm, Thành viên HĐQT BIG Lý Ngọc Sơn nhận thấy kế hoạch kinh doanh năm 2022 mà HĐQT báo cáo với cổ đông rất rõ ràng và có lộ trình thực tế. Là một trong những nhà đầu tư tham gia cộng đồng BIG từ những ngày đầu, ông Sơn nói rất hạnh phúc khi chứng kiến từng bước phát triển của BIG. Tham gia vào HĐQT BIG từ đầu năm 2022, ông Sơn kỳ vọng sẽ giúp HĐQT BIG cải tiến nhiều hơn về quy trình, vận hành và tính công khai minh bạch.

HĐQT BIG sẽ cải tiến nhiều hơn về quy trình, vận hành và tính công khai minh bạch.

 

Tâm sự với cổ đông, Thành viên HĐQT Võ Phi Nhật Quang chúc mừng tất cả nhà đầu tư đã cùng BIG vượt qua 2 năm dịch bệnh vô cùng khó khăn. Ông Quang chia sẻ mình phải bán nhiều tài sản cá nhân để cùng HĐQT gánh vác nhiều loại chi phí của Công ty, góp phần giúp BIG vững vàng đi tiếp đến hôm nay.

Ông Quang chia sẻ mình phải bán đến 2 chiếc ô tô để cùng HĐQT gánh vác nhiều loại chi phí của Công ty.

 

Ông chia sẻ: “Tôi và HĐQT luôn tâm niệm một điều rằng, cộng đồng nhà đầu tư hiện có của BIG là một cộng đồng rất chất lượng. Dù có tốn thời gian và tiền bạc bao nhiêu cũng chưa chắc tập hợp được cộng đồng như hiện nay của BIG. Bởi vậy, dù có hy sinh nhiều hơn nữa, thậm chí trở về tay trắng như lúc đầu, thì tôi cũng chấp nhận”.

 

Liên hệ Big Invest Group: 

- Fanpage 

- Hotline: 0911.8888.42