20/09/2022 14:27:21

BIG tổ chức thành công Đại Hội Cổ Đông bất thường thông qua mua các tài sản lớn năm 2022.

Sáng ngày 19/9/2022 Công ty cổ phần Big Invest Group (UPCOM: BIG) đã tổ chức thành công Đại Hội Cổ Đông bất thường thông qua mua các tài sản lớn năm 2022.

Hình ảnh : Đại hội cổ đông bất thường 2022 

Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 năm 2022 của Công ty được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và bỏ phiếu điện tử, kết hợp với trực tiếp. Diễn biến cuộc họp Đại hội đồng cổ đông trực tuyến của BIG sẽ được phát trực tiếp thông qua giao diện họp trực tuyến và được cung cấp bởi CTCP Chứng khoán FPT.

Cuộc họp nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong năm 2021, định hướng nhiệm vụ năm 2022, đồng thời thông qua những nội dung thuộc thẩm quyền của Đại hội đồng cổ đông.

Vấn đề trọng yếu trong cuộc họp Đại hội cổ đông bất thường nhằm  bổ sung và công bố chiến lược mới của tập đoàn trong giai đoạn cuối 2022 và đầu năm 2023, đồng thời BIG thông qua các cổ đông về việc mua các tài sản Bất động sản lớn năm 2022.

Hình ảnh : Ông Lý Ngọc Sơn - Thành viên HĐQT

Ông Lý Ngọc Sơn – Thành viên hội đồng Quản trị Big Invest Group thông báo bổ sung về hình thức họp trực tuyến bỏ phiếu điện tử và kết hợp với hình thức họp trực tiếp.

Căn cứ luật doanh nghiệp và luật chứng khoán thì ông Sơn thông báo việc công ty Cổ Phần Big Invest Group bổ sung quy chế nội bộ của công ty bao gồm:

+ Triệu tập đại hội đồng cổ đông theo hình thức họp trực tuyến hoặc trực tiếp.

+ Lập danh sách mời họp bằng hình thức bỏ phiếu điện tử

+ Việc tổ chức họp trực tuyến cần đưa rõ các thông tin bao gồm cách thức đăng ký và thông tin cụ thể để cổ đông nhà đầu tư có thể tham gia và nắm thông tin cuộc họp một cách cụ thể.

Về phần định hướng và thay đổi mô hình kinh doanh của công ty Ông Trần Đình Tú – Chủ Tịch HĐQT Big Invest Group chia sẻ:


Hình ảnh: ông Trần Đình Tú - Chủ tịch HĐQT Big Invest Group

“ Tiền thân là một doanh nghiệp có lợi thế về hoạt động thương mại đầu tư cho thuê và đầu tư bất động sản, tuy nhiên nếu đứng với tư cách là chủ đầu tư thì chúng ta sẽ gặp một số vấn đề có thể khiến Big Invest Group khó phát triển mạnh.

Điển hình như quy mô tài chính hạn chế, thời gian để gọi vốn và hoàn thành có thể kéo dài từ 24 – 36 tháng hoặc hơn cho 1 dự án đầu tư. Cũng lí do đó dẫn đế mạng lưới Big Invest Group vì thế sẽ bị bị kiềm lại do những yếu điểm trên vậy thì càng khó lòng mà phục vụ được các kế hoạch đề ra của tập đoàn.

Với tất cả các nhược điểm nêu trên khi đứng dưới vai trò là chủ đầu tư thì định hướng cho Big Invest Group trở thành nhà phát triển Bất động sản thương mại là điều cần thiết."


Hình ảnh: Bà Trần Thị Mưa Thao - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc

Việc thông qua giao dich bất động sản của Big Invest Group với các bên liên quan là chủ đất, bà Trần Thị Mưa Thao – Thành viên HĐQT, Tổng Giám Đốc Big Invest Group công bố trong đó bao gồm các tài sản ông Võ Phi Nhật Huy chủ đầu tư sở hữu Bất động sản tại vị trí 36/45A Trần Thị Liền, ấp 3, huyện Nhà Bè, tp Hồ Chính Minh với giá trị  ước tính  là 35 tỷ, ông Võ Phi Nhật Quang chủ sở hữu Bất động sản tọa lạc tại đường Hoàng Liên, phường Kim Tân Tp Lào Cai với giá trị ước tính là 55 tỷ.

Thông qua giao dịch đầu thành công trong việc và hợp tác giữa Big Invest Group  với các bên liên quan là chủ đầu tư đồng thời là thành viên góp phần thúc đẩy quá trình hợp tác giữa doanh nghiệp với chủ đầu ngày càng chặt chẽ và phát triển trên tiêu chí là Cổ đông  - Đối tác toàn diện.


Hình ảnh: Ông Võ Phi Nhật Huy Thành viên HĐQT

Để bổ sung dòng vốn, gia tăng năng lực tài chính của công ty nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động kinh doanh của Big Invest Group trong giai đoạn cuối năm 2022 đầu 2023. Trong buổi đại hội ông Huy đại diện HĐQT cho biết " không thể phủ nhận vấn đề thị trường Bất động sản hiện nay đang trầm lắng, hoạt động tín dụng ngân hàng đang gây khó khăn chung về nguồn cung cho khá nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên BIG nhờ có các tài sản là các Bất động sản thương mại với dòng tiền thu nhật tốt, Bất động sản có giá trị cao, Vì thế BIG cũng nhận được sự hợp tác và tin tưởng để cung cấp tín dụng qua đó BIG sẽ tiến hành gia tăng dòng tiền phục vụ cho các hoạt động đầu thông qua vay vốn ngân hàng với tài sản thế chấp là bất động sản tọa tại đường Hoàng Liên, phường Kim Tân Tp Lào Cai. "  

Trả lời câu hỏi của cổ đông công ty về kỳ vọng nhiều dự án như BIG Lào Cai sẽ được triển khai và qua đó các cổ đông sẽ được tham gia hợp tác với công ty Ông Võ Phi Nhật Huy Nhà sáng lập & thành viên HĐQT Big Invest Group chia sẻ

 Hình ảnh: Ông Võ Phi Nhật Huy - Nhà sáng lập & thành viên HĐQT 

“ Với Một mô hình mà BIG liên minh với các chủ đất từ đó tối ưu hóa Bất động sản cho chủ đất nhằm tạo ra dòng tiền và các giá trị gia tăng qua đó cũng tạo điều kiện cho các cổ đông có cơ hội để gia tăng thu nhập từ việc đầu tư và liên minh với BIG. không những vậy, mô hình trên còn giúp cho chúng tôi mở rộng nhận diện BIG trên nhiều tỉnh thành khác nhau của cả nước, đồng thời gián tiếp marketing cho mã BIG của công ty được nhiều người biết đến. Chúng tôi không ngừng mở rộng hợp tác các chủ đất ở nhiều khu vực khác nhau.

Nhưng anh chị đã biết nội dung thông qua tờ trình với các bên liên quan là sự ký kết giữa chủ đầu đất và công ty  nhằm tạo ra quy trình đầu tiên của công ty trong việc đưa bất động sản của chủ đất hợp tác với  công ty để khai thác tối đa giá trị của BĐS” 

Để giải đáp thắc mắc về ý nghĩa của BigReal và Đại Kim khi thành lập  ông Kiều Văn Khoa  - Chủ  tịch HĐQT BigReal chia sẻ

Hình Ảnh:  ông Kiều Văn Khoa  - Chủ  tịch HĐQT Bigreal

“ Như anh chị đã nắm được công ty Big Invest Group lên sàn vào ngày 10/1/2022 với mã BIG, ngành nghề Bất động sản chúng ta hoạt động trừ trước đến nay, ngoài ra chúng ta còn kinh doanh một số mặt hàng phục vụ cho vấn đề về xây dựng: sắt thép, máy móc ..vvv. Với một công ty hoạt đồng nhiều mảng kinh doanh khác nhau thì tất cả mảng kinh doanh đó ở BIG chưa được đi vào chuyên sâu cho nên sẽ mở ra hai công ty mới hiểu rõ hơn là hai công ty thành viên nhằm thực hiện những nhiệm vụ cụ thể chi  tiết và đi vào những vấn đề cụ thể, chuyên môn sâu hơn.

BigReal thì làm nhiệm vụ với tư cách là một sàn Bất động sản, bản thân các cổ đông có thể ký gửi để công ty phân phối, ngược lại các nhà đầu tư, cổ đông muốn mua thì có thể mua trực tiếp qua BigReal.

 Đại Kim đi sâu vào những vấn đề thương mại dịch vụ, tư vấn thiết kế, kinh doanh sắt thép, vật liệu xây dựng, và tư vấn xây dựng bất động sản… “ 


Hình ảnh : Ban lãnh đạo Big Invest Group cùng các cổ đông

Đại hội đồng cổ đông bất thường  lần 1 năm 2022 của Công ty Cổ phần Big Invest Group đã hoàn tất toàn bộ các nội dung công việc như chương trình dự kiến, dưới sự góp mặt đầy đủ của các cổ đông chiến lược cùng ban lãnh đạo cốt cán của Công ty góp phần  vào sự thành công tốt đẹp cho sự kiện vừa qua.

Thay đổi chiến lược, mô hình kinh doanh, gia tăng nguồn lực doanh nghiệp qua việc vay vốn ngân hàng, thành công thông qua mua các bất động sản lớn năm 2022

Hàng loạt những kế hoạch và mục tiêu được triển khai cho thấy Big Invest Group vẫn đang bám sát vào các mục tiêu đã đề ra, mạnh mẽ thay đổi, liên tục cải thiện nhằm đưa Big Invest Group ngày càng vương xa hơn.