16/01/2022 11:31:42

Cổ phiếu BIG của Big Invest Group vào Top 1 tăng giá của UPCOM

Cổ phiếu BIG của công ty Big Invest Group chào sàn Upcom gây ấn tượng khi tăng từ mốc 10.900 đồng/ cổ phiếu lên mức 26.400 đồng/ cổ phiếu với 5 phiên tím trần liên tục và lọt vào Top 1 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trên sàn Upcom tuần vừa qua.

Kết thúc phiên giao dịch 14/01, cổ phiếu BIG tăng từ 10.900 đồng/ cổ phiếu lên mức 26.400 đồng/ cổ phiếu tương ứng tăng 14,78% sau 1 tuần giao dịch giúp Big Invest Group tăng gấp đôi giá trị vốn hóa của công ty từ mức 54,5 tỷ đồng lên 109 tỷ đồng và lọt vào top 1 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trên sàn Upcom.

Ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch Big Invest Group phát biểu ngày khai trương giao dịch cổ phiếu

Đáng chú ý là ngày đầu tiên mới lên sàn, lượng dự mua của nhà đầu tư trong nước đạt gần 2,5 triệu cổ phiếu, tức hơn 50% lượng cổ phiếu đang lưu hành (5 triệu cổ phiếu). Các phiên tiếp theo sau đó đều có lượng dư mua cao từ 500.000 đến 2,5 triệu cổ phiếu trong khi khối lượng khớp lệnh trung bình chỉ khoảng 50.000 mỗi ngày.

Có được kết quả tăng trưởng mạnh nhưng điều này nằm trong dự đoán của nhiều nhà đầu tư bởi Big Invest Group phát triển theo mô hình doanh nghiệp cộng đồng đầu tư cùng mục tiêu với sự hỗ trợ cố vấn của các chuyên gia từ pháp lý, đầu tư, kinh doanh, công nghệ… Với hơn 500 nhà đầu tư sẵn có và vài ngàn học viên trên cả nước, BIG được xem là doanh nghiệp có lợi thế lớn về Big Data. Đó là lý do khi cổ phiếu được chào sàn thì có hàng ngàn lượt đặt mua và quan tâm lớn, trong khi lượng cổ phiếu được đăng ký giao dịch chỉ có 5 triệu là con số quá nhỏ so với nguồn cầu lớn.

Top mã cổ phiếu tăng giá mạnh nhất Upcom theo thống kê đến 15/01/2022. (Nguồn: Vietstock)

Được biết, Big Invest Group do Thủ khoa đại học kiến trúc TP. Hồ Chí Minh - Võ Phi Nhật Huy sáng lập năm 2017. Ông Huy cũng là người từng gây xôn xao dư luận với mục tiêu đưa công ty niêm yết tại New York. Trải qua qua quá trình phát triển, đến nay Big Invest Group đã quy tụ được đội ngũ chuyên gia hùng hậu tham gia vào Hội đồng quản trị và tổ chức được một cộng đồng hơn 500 nhà đầu tư và gần 5000 học viên trên cả nước.

HĐQT Big Invest Group trong một sự kiện gặp mặt các nhà đầu tư

Big Invest Group cũng là doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số tương đối sớm vào hoạt động kinh doanh của của công ty. Năm 2021, Big Invest Group hợp tác với một số doanh nghiệp công nghệ nước ngoài để ứng dụng công nghệ vào việc số hóa các dự án bất động sản. Theo đó, các nhà đầu tư, khách hàng có thể sở hữu bất động sản theo hình thức chia nhỏ, dùng các điểm thưởng điện tử để đổi lấy sản phẩm đất nền hoặc các dịch vụ thuê nhà trong hệ thống. Do vậy, kết quả kinh doanh của BIG vẫn có lãi dù các doanh nghiệp cùng ngành chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Theo lãnh đạo Big Invest Group, hiện quy mô tài sản bên ngoài mà Big Invest Group chưa đưa vào danh mục kinh doanh của công ty gần 300 tỷ đồng, với các dự án tòa nhà văn phòng, căn hộ cho thuê ở Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Lào Cai và các khu dân cư, nhà ở tại Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước…

Theo dõi các kênh truyền thông của Big Invest Group tại: 

- Fanpage

- Group Facebook

- Group Zalo