04/04/2022 16:43:36

Cổ phiếu nào thường tăng vào tháng 4?

Trên sàn HOSE, có đến 33 cổ phiếu đã luôn tăng trong tháng 4 trong giai đoạn 2019-2021, trong khi chỉ có 2 cổ phiếu thường giảm.

Tháng 4 hàng năm thường là khoảng thời gian quan trọng đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Đây là thời điểm doanh nghiệp tổ chức ĐHCĐ thường niên nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh cho năm nay cũng như hướng phát triển của công ty trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, cuối tháng 4 cũng là thời hạn để các công ty công bố BCTC quý 1/2022. Thông qua số liệu từ BCTC, nhà đầu tư có thể phân tích được hiệu quả kinh doanh cũng như tình hình tài chính của công ty mình đang đầu tư.

Trên sàn HOSE, có đến 33 cổ phiếu đã luôn tăng trong tháng 4 trong giai đoạn 2019-2021, trong khi chỉ có 2 cổ phiếu thường giảm.

Trên sàn HOSE, có đến 33 cổ phiếu đã luôn tăng trong tháng 4 trong giai đoạn 2019-2021.

 

Trong nhóm thường tăng, ghi nhận sự chiếm ưu thế của nhóm bất động sản (Như NVL, PDR, VHM, NLG, DPG, VPH…). Ngoài ra, một số cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc ngành bán lẻ như PNJ, MWG hay MSN… cũng tăng giá vào thời điểm này.

Trên sàn HNX, số cổ phiếu hay tăng giá trong tháng 4 là 13 cổ phiếu, trong khi nhóm thường giảm chỉ có 1 cổ phiếu là SDA.

Công ty Chứng khoán MBS dự báo nhóm các ngân hàng sẽ công bố kết quả quý 1/2022 khả quan. Nguyên nhân là do trong năm 2021, nhiều ngân hàng đã tăng trích lập dự phòng nên áp lực trích lập trong năm nay sẽ giảm đi rất nhiều. Cộng với việc khi kinh tế phục hồi thì tăng trưởng của các ngân hàng cũng sẽ cao hơn.

Công ty Chứng khoán MBS dự báo nhóm các ngân hàng sẽ công bố kết quả quý 1/2022 khả quan.

 

Bên cạnh ngân hàng, ông cũng cho rằng các công ty chứng khoán cũng sẽ có kết quả tích cực trong bối cảnh thanh khoản thị trường quý 1 vẫn cao hơn mặt bằng chung 2 năm qua. Ngoài ra, các nhóm ngành liên quan đến mở cửa kinh tế như dịch vụ hàng không, du lịch cũng sẽ có kết quả khá khả quan.

VN-Index trong tháng 4 suốt một thập kỷ qua (2012-2021) ghi nhận kết quả khá cân bằng với 5 năm tăng điểm và 5 năm giảm điểm. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây (2020-2021), VN-Index đã tăng điểm liên tiếp với mức tăng đáng kể, lần lượt là hơn 16% và 4%.

 

Đọc thêm:  

Cổ phiếu BIG vào Top 1 tăng giá của UPCOM

Chuyên gia BĐS lý giải hiện tượng “sốt đất”

Yêu cầu giao dịch nhà đất phải qua ngân hàng

3 huyện ở TP.HCM sắp lên thành phố

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Big Invest Group - Cộng đồng đầu tư bất động sản

Mã cổ phiếu: BIG (Sàn UPCoM) 

Fanpage