25/11/2022 12:47:55

Công ty cổ phần HVA chính thức trở thành Cổ Đông Lớn nắm giữ 12% BIG

Vào ngày 25/11 theo tin doanh nghiệp BIG công bố, ông Võ Phi Nhật Huy - Nhà Sáng Lập & TV HĐQT BIG chính thức chuyển nhượng thành công 600.000 cổ phiếu tương ứng 12% cổ phần công ty BIG cho Công ty cổ phần đầu tư HVA. Qua đó, công ty HVA trở thành cổ đông lớn của Big Invest Group đứng thứ hai sau ông Võ Phi Nhật Huy. Tỷ lệ nắm giữ của ông Võ Phi Nhật Huy sau khi chuyển nhượng là 36%, của HVA là 12 %.

 

Lễ ký kết hợp tác chiến lược với mục tiêu kép: Mở rộng quy mô và tăng trưởng vượt trội cho doanh nghiệp 

Sau khi đón nhận cổ đông mới vào, cổ phiếu BIG có những chuyển biến tích cực từ vùng giá mở cửa từ 10.500 VND tăng lên 11.800 VND kết phiên buổi sáng 25/11/2022 với khối lượng giao dịch 123.000 đơn vị.

Thông tin cố phiếu BIG trên sàn upcom ngày 25/11/2022

Vừa qua ngày 21/11/2022 giữa BIG và HVA đã diễn ra buổi lễ ký kết Cổ Đông Chiến Lược quan trọng mở đầu cho việc hợp tác lâu dài giữa hai công ty, đánh dấu sự gắn kết giữa đôi bên trong việc HVA trở thành Cổ Đông Lớn của BIG bằng việc nhận chuyển giao 12% cổ phần của BIG tương ứng với 600.000 cổ phiếu từ Nhà Sáng Lập Big Invest Group - Thành viên HĐQT ông Võ Phi Nhật Huy.

Nội dung chính của thỏa thuận là HVA trở thành Cổ đông lớn của BIG sẽ nắm giữ 12% cổ phần tương ứng với 600.000 cổ phiếu được chuyển nhượng từ ông Võ Phi Nhật Huy - Nhà sáng lập và cổ đông lớn của công ty đang nắm giữ 48% cổ phần. 

Ông Trần Đình Tú ký kết hợp tác cùng ông Phạm Thanh Tâm dưới sự chứng kiến của các thành viên Hđqt hai bên

Sau khi chuyển giao 12% cho HVA, ông Võ Phi Nhật Huy sẽ giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 36% tại Big Invest Group. Việc chuyển nhượng này sẽ được thực hiện sau khi ông Võ Phi Nhật Huy tiến hành công bố thông tin về việc chuyển nhượng cổ phần theo đúng quy định của Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước từ ngày 21/11/2022 đến ngày 30/11/2022. Bên cạnh đó, HVA cam kết sẽ hỗ trợ các nguồn vốn cần thiết cho các hoạt động kinh doanh của BIG trong thời gian tới theo thỏa thuận chung của hai bên. Ngoài ra sẽ nắm giữ cổ phiếu dài hạn và gia tăng thêm số lượng cổ phiếu BIG nắm giữ trong tương lai.

Thông tin chuyển nhượng giữa BIG và HVA được công bố trên trang doanh nghiệp

Một trong những dự án mà BIG vừa hoàn thành mới đây là Tòa nhà văn phòng khách sạn BIG Lào Cai. Công trình được xây dựng trên tổng diện tích đất gần 800 m2 với mặt tiền gần 17m ngay vị trí đắc địa tại đường Hoàng Liên, TP Lào Cai có quy mô đầu tư gần 100 tỷ đồng. Đây là một minh chứng cho công cụ bất động sản thương mại của BIG và khẳng định BIG sẽ mở rộng thêm nhiều dự án và toà nhà hơn nữa trên khắp mọi miền đất nước trong tương lai.

Hình ảnh mặt tiền toà nhà Big Lào Cai sau quá trình hoàn thiện 

Buổi gặp gỡ, ký kết hợp tác giữa BIG và HVA đã mở ra nhiều cơ hội cho đôi bên tìm ra những điểm chung, đồng thời là minh chứng cho sự tin tưởng giữa BIG và HVA, để 2 doanh nghiệp bắt tay và đồng hành cho những kế hoạch và dự án trong thời gian tới. Chúc cho mối quan hệ giữa đôi bên ngày càng bền chặt, cùng nhau phát triển.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin về chúng tôi tại:  https://biginvestgroup.vn/