17/12/2022 11:23:32

Đất nền ở khu vực Tây Bắc Bộ đang là “cơn sốt” thu hút nhiều nhà đầu tư

Đất nền là gì? Tại sao nói khu vực Tây Bắc Bộ đang là điểm nóng thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản. Hãy cùng Big Invest Group tìm hiểu qua bài viết sau đây:

1. Đất nền là gì? 

Đất nền là khái niệm dùng để chỉ những lô đất gần như chưa có sự tác động của con người. Các tác động cụ thể như san lấp, đào bới, xây dựng,… Điều này giúp đất nền còn giữ nguyên được hiện trạng như ban đầu.
Xét về góc độ pháp lý, đất nền được phân thành các loại sau:
 
  • Đất nền dự án: Bạn có thể yên tâm tuyệt đối về tính pháp lý của loại đất nền này. Những lô đất nền dự án đều là những lô đất đã được cơ quan chức năng, cơ quan nhà nước kiểm chứng một cách rõ ràng và khắt khe mới được phép quy hoạch và kinh doanh buôn bán.
  • Đất nền thổ cư: tính pháp lý của đất thổ cư tìm ẩn khá nhiều rủi ro. Nhiều mảnh đất không có giấy tờ chứng thực của cơ quan chức năng, chỉ có giấy tay ký kết giữa 2 bên. Một mảnh đất không có giấy tờ sẽ ảnh hưởng lớn đến việc sở hữu cũng như trao đổi, mua bán trong tương lai.
  • Đất liền kề: Giống như đất nền dự án, đất liền kề cũng có sự quy hoạch rõ ràng theo từng lô, từng khu và có giấy phép của các cơ quan chức năng, có sổ đỏ.

2. Vì sao đất nền ở khu vực Tây Bắc Bộ đang trở thành điểm nóng thu hút nhiều nhà đầu tư?

Tây Bắc Bộ là một trong những vùng của Việt Nam, nằm ở miền núi Tây Bắc của Tổ quốc. Nó bao gồm bốn tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La và Hòa Bình. Lào Cai và Yên Bái.

Cảnh quan trên vùng núi Tây Bắc nhìn xuống phố

Tây Bắc chính là điểm đến dành cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp mê hồn với những cánh rừng núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang gối đầu nhau kéo dài trùng trùng điệp điệp...là vị trí vàng trong việc thu hút khách đến tham quan, du lịch.

Trong khi thị trường bất động sản liên tục tăng giá ở nhiều khu vực như Nha Trang, Đà Lạt,... Riêng ở Tây Bắc Bộ, đặc biệt những vùng ngoại thành , nơi có thể khai thác nhiều nguồn tài nguyên đất nền chính là miếng mồi béo bở cho những ai đang muốn đầu tư bất động sản với một mức giá tầm trung không cạnh tranh nhiều như những vùng khác.

3. Dự án tòa nhà văn phòng khách sạn Big Lào Cai do Tập đoàn Big Group chủ trương thực hiện

Tháng 11/2022 vừa qua, chủ đầu tư Big Group đã chính  thức hoàn tất dự án tòa nhà văn phòng khách sạn Big lào Cai.  Công trình được xây dựng trên tổng diện tích đất gần 800 m2 với mặt tiền gần 17m ngay vị trí đắc địa tại đường Hoàng Liên, TP.Lào Cai có quy mô đầu tư gần 100 tỷ đồng.

Hình ảnh mặt tiền tòa nhà văn phòng khách sạn Big Lào Cai

Tọa lạc ngay vị trí trung tâm đắc địa, Big Lào Cai với phân khúc đa dạng kết hợp giữa Văn Phòng làm việc và Khách sạn nghỉ dưỡng bao gồm đầy đủ tiện nghi để đáp ứng tất cả nhu cầu của Khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

BIG đã tận dụng việc đầu tư "đất nền" tại Lào Cai và biến chúng dự án thành một trong những mô hình bất động sản thương mại có thể kết hợp kinh doanh và đầu tư tân tiến và hiện đại.

Dự án tòa nhà văn phòng khách sạn Big lào Cai là minh chứng cho quyết tâm mở rộng quy mô của BIG cũng như là thành quả cho sự nỗ  lực của toàn thể công ty trong thời gian trong công tác thu hút, hỗ trợ đầu tư; không ngừng đổi mới, cải cách thực chất môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn để thúc đẩy triển khai thực hiện các dự án đã đầu tư, góp phần giúp tỉnh Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc Bộ nói chung trở thành điểm đến đáng tin cậy - uy tín và nổi bật đối với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước trong những năm tiếp theo.

Hiện tại BIG đang triển khai chương trình hội thảo hợp tác và đầu tư xuyên suốt hằng tháng. Chương trình tạo điều kiện cho khách mời cũng như Nhà đầu tư tìm hiểu về cơ chế vận hành trong nguồn vốn bất động sản, đồng thời trực tiếp đưa khách mời đến tham quan Thành phố Lào Cai ngay tại Tòa Nhà của chúng tôi.

Để tìm hiểu thêm về chương trình, vui lòng truy cập tại: Bí mật cơ chế vốn bất động sản tại Lào Cai

Big Invest Group kính chúc bạn có một ngày thật nhiều năng lượng!