21/04/2022 11:43:00

ĐHCĐ BIG: sẽ mua lại các dự án BĐS tiềm năng, tăng vốn lên gấp đôi

Trong 2022, hướng đến kỉ niệm 5 năm thành lập, Big Invest Group sẽ tập trung tái cấu trúc hệ thống, ứng dụng công nghệ mới và tăng vốn lên mức 100 tỷ đồng.

Mục tiêu lãi trước thuế năm 2022 tăng 31% và mua lại các dự án BĐS tiềm năng

Sáng ngày 16/4/2022, Công ty Cổ phần Big Invest Group (BIG – sàn Upcom) đã tổ chức thành công đại hội cổ đông thường niên năm 2022. Đây là lần tổ chức đại hội cổ đông đầu tiên của BIG sau khi chính thức lên sàn Upcom vào ngày 10/1/2022.

Thích ứng nhanh với biến động thị trường, BIG vẫn nỗ lực vượt khó và hoàn thành vượt kế hoạch kinh doanh năm 2021.

 

Theo đánh giá của HĐQT BIG, thị trường bất động sản (BĐS) là lĩnh vực gặp nhiều khó khăn trong năm 2021 nhưng đã có dấu hiệu phục hồi kể từ đầu quý 4. Theo đó, tại Hà Nội và TP.HCM, giá đất và giá căn hộ tăng đáng kể trong quý 4/2021, đặc biệt tại khu vực vùng ven TP.HCM và phía Đông Hà Nội.

Thích ứng nhanh với biến động thị trường, BIG vẫn nỗ lực vượt khó và hoàn thành vượt kế hoạch kinh doanh năm 2021. Cụ thể, trong năm 2021, BIG đạt 139 tỉ đồng doanh thu (tăng 37% so với năm 2020) và 4 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế (tăng 11%). 

Về định hướng kinh doanh, trong năm 2022, BIG đặt kế hoạch tổng doanh thu đạt 150 tỉ đồng (tăng hơn 7%) và lợi nhuận trước thuế đạt 6,6 tỉ đồng (tăng 31% so với năm 2021). Ban lãnh đạo BIG kì vọng 2022 sẽ là năm phục hồi của thị trường BĐS do nhiều nút thắt pháp lý được gỡ bỏ, đầu tư công được đẩy mạnh và lãi suất tiếp tục được duy trì ở mức thấp.

Trong 2022, hướng đến kỉ niệm 5 năm thành lập, Big Invest Group sẽ tập trung tái cấu trúc hệ thống, mở rộng thị trường để tiếp tục bứt phá lên tầm cao mới. Trong đó, có hai kế hoạch phát triển nổi bật là tìm kiếm cơ hội đầu tư hoặc mua lại các dự án bất động sản tiềm năng và tiếp tục nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới.

Trong 2022, BIG sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư hoặc mua lại các dự án bất động sản tiềm năng và tiếp tục nghiên cứu ứng dụng các công nghệ mới.

 

Theo đánh giá của BIG, trong bối cảnh khó khăn của năm 2021, ngành bất động sản vẫn có điểm sáng là các hoạt động ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc bán hàng trực tuyến của các doanh nghiệp. Cụ thể, các nền tảng thương mại điện tử, các ứng dụng công nghệ (thực tế ảo, hình ảnh 360 độ, các hội thảo trực tuyến) dần được hoàn thiện và đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Việc ứng dụng công nghệ mới vào quảng bá và bán sản phẩm bất động sản là rất cần thiết để thích ứng với tình hình dịch bệnh. Đồng thời, đó cũng là một xu hướng đang diễn ra mạnh mẽ khi công nghệ trở thành yếu tố then chốt, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Dự kiến, trong năm nay, BIG sẽ hợp tác với một công ty công nghệ là Big Tech Global để ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất vào hoạt động quản lý dự án và đầu tư của công ty. Công ty Big Tech Global – BTG (Văn phòng đặt tại toà nhà Oxley Tower, đường Robinson, Singapore). BTG nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng công nghệ của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), Machine learning (ML), Blockchain… vào lĩnh vực bất động sản. Đồng thời, BTG cũng muốn kết nối các nhà đầu tư nước ngoài với các cổ đông của BIG nói riêng và thị trường bất động sản Việt Nam nói chung. 

Tăng vốn lên gấp đôi

Để tăng cường năng lực hoạt động, BIG cũng trình kế hoạch tăng vốn thêm 50 tỉ đồng trong năm 2022 và đã được đại hội đồng cổ đông thông qua. Sau khi tăng vốn, vốn điều lệ của BIG sẽ đạt mức 100 tỉ đồng. 

Theo kế hoạch phát hành được Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) tư vấn, BIG sẽ phát hành riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư chiến lược và nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Giá bán căn cứ trên giá trị sổ sách và giá thị trường của cổ phiếu BIG nhưng không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu. Giá trị sổ sách (BV) của cổ phiếu BIG vào thời điểm cuối năm 2021 đạt gần 12.000 đồng/cổ phiếu và giá thị trường bình quân (giai đoạn 28/2 - 25/3/2022) đạt trên 21.000 đồng/cổ phiếu. Đại hội cổ đông cũng thống nhất ủy quyền cho Hội đồng Quản trị BIG triển khai kế hoạch phát hành này. 

Tại đại hội, cổ đông BIG cũng đặt vấn đề về tính cân đối khi BIG tăng vốn gấp đôi nhưng lợi nhuận trước thuế chỉ tăng 31%. Trả lời vấn đề này, đại diện HĐQT BIG lý giải, nguồn vốn tăng thêm được dùng để trả các khoản nợ là 45 tỉ đồng (nhằm giảm áp lực chi phí tài chính) và bổ sung vốn lưu động là 5 tỉ đồng. Tỉ lệ tăng trưởng lợi nhuận trước thuế ở mức 31% là con số dự kiến, kết quả thực tế còn tùy thuộc vào diễn biến thị trường năm 2022. 

Bà Trần Thị Mưa Thao - Tổng giám đốc BIG, được bầu bổ sung vào vị trí Thành viên HĐQT BIG nhiệm kỳ 2019-2024. 

 

Bên cạnh đó, ĐHCĐ năm 2022 của BIG cũng thông qua đơn từ nhiệm vai trò Thành viên HĐQT của ông Võ Phi Nhật Quang. Đồng thời, bà Trần Thị Mưa Thao - Tổng giám đốc BIG được bầu bổ sung vào vị trí Thành viên HĐQT BIG nhiệm kỳ 2019-2024. 

Ông Quang rời HĐQT BIG với lí do cá nhân, ông đang nắm 5% cổ phần BIG. Số cổ phần này sẽ được chuyển nhượng lại cho ông Võ Phi Nhật Huy - Chủ tịch BIG. Đại hội cổ đông BIG cũng đồng ý để ông Huy nhận chuyển nhượng mà không phải chào mua công khai. Sau khi nhận chuyển nhượng, tỉ lệ sở hữu của ông Huy tại BIG sẽ được nâng lên mức gần 47%. 

Theo: Vietstock.vn

Đọc thêm:  

Tập đoàn Big Group mở công ty công nghệ tại Singapore

Big Invest Group gặp mặt nhà đầu tư miền Nam

BIG - tân binh sàn chứng khoán muốn trở thành chủ đầu tư

Big Invest Group kí hợp tác chiến lược với EcoVillageVN

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Big Invest Group - Cộng đồng đầu tư bất động sản

Mã cổ phiếu: BIG (Sàn UPCoM) 

Fanpage BIG