03/03/2022 13:39:09

Dự án SwanBay về tay Sovico

Hai cổ đông nước ngoài của CTCP Vina Đại Phước (chủ đầu tư dự án SwanBay Đại Phước) đã thoái hết vốn. Bên nhận chuyển nhượng là Tập đoàn Sovico do tỉ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch.

Hai cổ đông nước ngoài nắm giữ 92% cổ phần dự án SwanBay là SNC Investments 27 và SNC Investments 28. Đây là hai công ty con của Tập đoàn CFLD (Trung Quốc). Tập đoàn Sovico xác nhận đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cuối cùng để nhận chuyển nhượng dự án, theo nguồn tin từ Zing.vn.

Tập đoàn Sovico là doanh nghiệp tư nhân thuộc sở hữu của nữ tỉ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo và chồng là ông Nguyễn Thanh Hùng. Sovico hoạt động trên nhiều lĩnh vực then chốt của nền kinh tế như Tài chính - Ngân hàng (Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM – HDBank), Hàng không (Vietjet Air), Bất động sản (CTCP Địa ốc Phú Long), Năng lượng và Quản lý tài sản và Đầu tư.

Tập đoàn Sovico xác nhận đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cuối cùng để nhận chuyển nhượng dự án, theo nguồn tin từ Zing.vn.

 

SwanBay Đại Phước tọa lạc trên cù lao Ông Cồn thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Dự án nằm tiếp giáp TP Thủ Đức (TP.HCM) với các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 51A nối Quốc lộ 1 với TP Vũng Tàu, cao tốc Long Thành - Dầu Giây và cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối với sân bay Long Thành tương lai.

Giới đầu tư kỳ vọng khi chủ đầu tư mới chính thức công bố nhận lại dự án và chia sẻ kế hoạch phát triển trong thời gian tới, giá bất động sản tại đây sẽ còn tăng lên. Việc Chính phủ đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường Vành đai 3 đi qua các tỉnh Long An, Bình Dương, TP.HCM và Đồng Nai càng nâng giá biệt thự SwanBay. Hiện tại, nhiều nhà đầu tư miền Bắc đã tìm đến để giao dịch. Một môi giới cho dự án này cũng xác nhận giá đang tăng mạnh, hiện dao động quanh mức 45-80 triệu đồng/m2, tùy phân khu (theo Zing).

SwanBay Đại Phước tọa lạc trên cù lao Ông Cồn thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

 

SwanBay từng thuộc sở hữu của Tổng công ty Đầu tư phát triển xây dựng (DIC) và Tập đoàn VinaCapital, được chấp thuận đầu tư từ năm 2005 và đã có một thời gian dài đình trệ. Năm 2016, CFLD đã rót 65 triệu USD thông qua hai công ty con trên để mua lại 70% cổ phần tại dự án từ VinaCapital, sau đó tiếp tục gia tăng tỷ lệ sở hữu lên 92%.

Sau khi được nhượng lại cho CFLD, Đại Phước Lotus đã được đổi tên thành SwanBay Đại Phước và tiếp tục phát triển thêm nhiều hạng mục biệt thự và villa nghỉ dưỡng.

SwanBay từng thuộc sở hữu của Tổng công ty Đầu tư phát triển xây dựng (DIC) và Tập đoàn VinaCapital.

 

Sau khi rút khỏi CTCP Vina Đại Phước, CFLD còn một dự án bất động sản khác là Swan Park Nhơn Trạch. Dự án nằm tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có quy mô hơn 940 ha. CFLD mua lại dự án từ năm 2017 và đã bàn giao giai đoạn 1 vào năm 2019.  

 

Liên hệ Big Invest Group: 

- Fanpage 

- Hotline: 0911.8888.42