18/02/2022 13:27:48

Kết thúc 2021 đầy sóng gió - Kịch bản nào cho bất động sản năm 2022

Giá nhà liên tục tăng cao, liệu bong bóng bất động sản có xuất hiện hay không? Đây là câu hỏi trăn trở mà thị trường đặt ra trong suốt từ đầu năm cho đến nay.

 

Bên cạnh sự rung lắc trên thị trường chứng khoán những ngày qua, thì bất động sản cũng đang là một kênh đầu tư thu hút được nhiều sự chú ý. Diễn biến thị trường trong năm năm tới qua phân tích từ các con số cụ thể.
Không ngẫu nhiên mà câu chuyện này được đặt ra, đó là bởi chỉ trong một thời gian ngắn giá bất động sản đã tăng cao. Có một vài con số khiến chúng ta phải giật mình; Ví dụ như:
- Tại Hà Nội thì giá chung cư đã TĂNG 13% là mức cao nhất trong vòng 5 năm qua.
- Hay như giá  biệt thự liền kề thì đã TĂNG 82% theo năm.
- Và tại nhiều nơi, giá đất nền cũng TĂNG từ 40-50% trong năm vừa qua.

Điều đáng nói là dù mức gia tăng cao nhưng lượng giao dịch đặc biệt là thời điểm cuối năm 2021, tại một số khu vực có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên theo ý kiến từ bộ xây dựng và phía các chuyên gia :” Thị trường dò có dấu hiệu bóng bóng nhưng KHÓ VỠ”

Cơ hội đầu tư và đột phá thu nhập từ thị trường BĐS được đánh giá là vẫn còn rất lớn trong năm 2022 bởi nhiều thông tin hỗ trợ tích cực. Cụ thể, theo đà kinh tế đang phục hồi nhanh, tốc độ đô thị hóa năm 2022 sẽ được đẩy lên mức 45%, các công trình đầu tư công đang được triển khai mạnh mẽ, các doanh nghiệp BĐS quay trở lại thị trường với nhiều dự án lớn. Trong khi đó, các vướng mắc về pháp lý kinh doanh BĐS đã và đang được tháo gỡ nhanh chóng.

Nhưng trước vận hội lớn này vẫn còn những rào cản nhất định. Đáng chú ý nhất là chính sách siết chặt dòng tiền vào lĩnh vực BĐS theo Thông tư 16/2021/TT-NHNN. Ngoài ra, giá đất nhiều nơi tăng quá nhanh dẫn đến nguy cơ bong bóng tài sản. Đây là các rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt và xử lý trong năm 2022, nếu muốn gia tăng tài sản bằng BĐS. Vì vậy, để X5-10 thu nhập từ BĐS trong năm 2022, nhà đầu tư cần xác định rõ:

 • Nên chọn phân khúc nào để xuống tiền và có cơ hội thắng lớn? 
 • Nhà đất ở những địa phương nào có tỉ suất sinh lời cao nhất?
 • Đầu tư BĐS theo hình thức 4.0 là gì?
 • Vốn ít thì có cơ hội đột phá thu nhập từ BĐS được không?
 • Mô hình cộng đồng đầu tư BĐS có ưu việt gì mà thu hút hàng nghìn người tham gia?
  Tất cả các vấn đề trên sẽ được giải đáp tường tận trong sự kiện được tổ chức trực tiếp ngày 24/02/2022 với chủ đề “Đột phá thu nhập & tài sản với thị trường Bất Động Sản 2022”

Link đăng ký hội thảo trực tiếp tại Hồ Chí Minh: https://lamchubds.com/

Để giúp các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội này, chương trình “Đột phá thu nhập & tài sản với thị trường Bất Động Sản 2022” với sự đồng hành bởi các chuyên gia của chúng tôi  sẽ mang đến cho các nhà đầu tư:

 • Cơ hội kinh doanh: Cơ hội tạo ra thu nhập trong lĩnh vực bất động sản năm 2022.
 • Thông tin thị trường: Cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản.
 • Kiến thức chuyên sâu: Học hỏi các kiến thức chuyên sâu ở các lĩnh vực: đầu tư, kinh doanh, pháp lý, chiến lược, ngoại giao, công nghệ từ ê kíp chuyên gia nhiều kinh nghiệm.
 • Cơ hội đầu tư: Những thương vụ đầu tư hiệu quả được sự thẩm định và tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu.
 • Cộng đồng hợp tác: Tham gia vào liên minh bất động sản với cộng đồng hợp tác kinh doanh đầu tư lớn trên toàn quốc.
 • Công nghệ 4.0: Có những công cụ 4.0 để ứng dụng đầu tư và kinh doanh BĐS mùa dịch

 

----------