26/04/2022 12:46:32

Ông Võ Phi Nhật Huy tín nhiệm trao quyền Chủ tịch HĐQT Big Invest Group cho ông Trần Đình Tú

Theo hồ sơ do HĐQT BIG công bố, năng lực nổi bật của ông Trần Đình Tú là tư vấn và đào tạo về chiến lược và quản trị doanh nghiệp. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và đào tạo cho hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước ở nhiều ngành nghề khác nhau.

Ông Võ Phi Nhật Huy - Nhà sáng lập và Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Big Invest Group (BIG) đã tín nhiệm và trao quyền chủ tịch HĐQT cho ông Trần Đình Tú trong nhiệm kỳ 2019-2024. Trước khi nhận nhiệm vụ mới, ông Tú là phó chủ tịch HĐQT của công ty.

Tham gia vào Big Invest Group từ khi mới thành lập, ông Tú từng được biết đến với vai trò Cố vấn Chiến lược và Quản trị, là một trong những người đóng góp nhiều trí tuệ và tâm huyết cùng ông Huy xây dựng Big Invest Group đạt đến kết quả hôm nay. Đến tháng 3/2022, ông Tú đã được bổ nhiệm vào vị trí phó chủ tịch HĐQT phụ trách chiến lược và quản trị - sau khi BIG lên sàn UPCoM vào đầu tháng 1/2022.

Ông Võ Phi Nhật Huy tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch HĐQT Big Invest Group Trần Đình Tú.

 

Ông Trần Đình Tú sinh năm 1975 tại Đà Nẵng. Hiện, ông đang giữ vai trò giám đốc Công ty Tư vấn giải pháp quản lý và công nghệ B.D.S và chủ tịch Công ty Cổ phần Tư vấn và Quản lý đầu tư Làng Sinh Thái Việt Nam (EcoVillageVN).

Theo hồ sơ do HĐQT BIG công bố, năng lực nổi bật của ông Tú là tư vấn và huấn luyện về chiến lược và quản trị doanh nghiệp. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và đào tạo, huấn luyện cho hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước ở nhiều ngành nghề khác nhau. Đáng chú ý, ông Tú là một trong những người đầu tiên trở thành nhà huấn luyện doanh nghiệp được đào tạo bởi tổ chức quốc tế Action Coach. Ông cũng nhận được các chứng nhận “chuyên gia đánh giá trưởng” các hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh… bởi IRCA, IEMA, Agriterra Hà Lan…

Chia sẻ về mục tiêu của BIG trong thời gian tới, ông Trần Đình Tú nói: “Trong 2022, Big Invest Group sẽ tập trung tái cấu trúc hệ thống quản lý, ứng dụng công nghệ mới nhằm thúc đẩy doanh nghiệp vươn đến tầm cao mới. Chúng tôi kỳ vọng 2022 sẽ là năm phục hồi của thị trường BĐS do nhiều nút thắt pháp lý được gỡ bỏ, đầu tư công được đẩy mạnh và lãi suất tiếp tục được duy trì ở mức thấp”.

Ông Trần Đình Tú - tân Chủ tịch HĐQT của Big Invest Group.

 

Việc bổ nhiệm ông Trần Đình Tú - một chuyên gia đầy kinh nghiệm về chiến lược - quản trị doanh nghiệp làm chủ tịch cho thấy quyết tâm cao của HĐQT BIG trong việc tái cấu trúc doanh nghiệp. Từ đó, từng bước đưa Big Invest Group chuyển mình từ một doanh nghiệp bất động sản cho thuê trở thành một chủ đầu tư lớn trong tương lai. Big Invest Group đang có sẵn các công cụ tài chính của một doanh nghiệp lên sàn và cộng đồng nhà đầu tư đã nhiều năm xây dựng.

Bên cạnh đó, ông Võ Phi Nhật Huy cũng nhận nhiệm vụ mới từ HĐQT trong việc tập trung nghiên cứu và ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động kinh doanh và đầu tư bất động sản. Cụ thể, BIG dự tính sẽ bắt tay với một đối tác trong năm 2022, để ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất vào hoạt động quản lý dự án và đầu tư của công ty. Đối tác này (Công ty Big Tech Global - BTG, Singapore) chuyên nghiên cứu và ứng dụng các xu hướng công nghệ của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), Machine learning (ML), Blockchain… vào lĩnh vực BĐS. Đồng thời, BTG cũng muốn kết nối các nhà đầu tư nước ngoài với các cổ đông của BIG nói riêng và thị trường BĐS Việt Nam nói chung.

Tuy rút khỏi vị trí chủ tịch nhưng ông Huy vẫn là thành viên HĐQT và là cổ đông lớn nhất của BIG với gần 42% cổ phần. Theo biên bản họp đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, ông Huy đã đăng ký mua tiếp 5% cổ phần của em trai là ông Võ Phi Nhật Quang (vừa rút khỏi HĐQT vì lý do cá nhân). Nếu mua thành công, ông Huy sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 47%, thể hiện quyết tâm cao trong việc gắn bó và xây dựng BIG. Hiện ông Huy cũng đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Big Group - đối tác chiến lược về nguồn vốn cho Big Invest Group trong các hoạt động sắp tới.

Việc tái cấu trúc lại hệ thống quản lý, điều chỉnh chiến lược phát triển thể hiện quyết tâm nâng cao chất lượng đội ngũ và hiệu quả kinh doanh của BIG sau khi lên sàn chứng khoán. Đồng thời, đây cũng là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình của BIG trước những mục tiêu phát triển lớn hơn và xa hơn.

“Chúng tôi cố gắng đơn giản hóa mọi thứ bằng cách chia nhỏ từng mục tiêu và cố gắng đạt được nó với quyết tâm cao nhất. Ông Tú là chuyên gia giỏi về quản trị và chiến lược, tôi tin rằng ông Tú sẽ giúp BIG chinh phục thành công các mục tiêu lớn tiếp theo. Bên cạnh đó, ứng dụng công nghệ blockchain vào BĐS không phải việc đơn giản, nhưng chúng tôi có mục tiêu cho việc đó. Nếu triển khai thành công, hoạt động này không chỉ tạo ra lợi thế cạnh tranh đặc biệt cho BIG mà còn củng cố nền tảng giúp BIG với tới những mục tiêu xa hơn”, ông Huy chia sẻ.

Các thành viên HĐQT của Big Invest Group trong nhiệm kỳ mới 2022-2023.

 

Ngoài việc thay đổi chủ tịch, Đại hội cổ đông BIG cũng bầu bà Trần Thị Mưa Thao vào vị trí thành viên HĐQT, kiêm giám đốc điều hành công ty. Ngoài ông Võ Phi Nhật Huy, các thành viên HĐQT của BIG gồm ông Kiều Văn Khoa - nguyên Đại tá Bộ công an giữ vai trò phó chủ tịch HĐQT, ông Lý Ngọc Sơn (nguyên Thẩm phán - Chánh văn phòng tòa án thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) làm Thành viên HĐQT độc lập - kiêm Chủ tịch Ủy ban kiểm toán trực thuộc HĐQT.

Thành lập từ năm 2017, BIG hoạt động theo mô hình xây dựng và triển khai các dự án bất động sản cho thuê, đi kèm với các hoạt động bổ trợ như sự kiện, vật liệu xây dựng… và chính thức giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM từ ngày 10/01/2022. Chia sẻ về định hướng phát triển dài hạn trong ngày lên sàn, ban lãnh đạo BIG cho biết nhắm đến mục tiêu trở thành chủ đầu tư bất động sản và niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE). Và xa hơn là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế với lĩnh vực công nghệ bất động sản (Proptech). 

 

Đọc thêm:  

BIG sẽ mua lại các dự án BĐS tiềm năng, tăng vốn lên gấp đôi

Tập đoàn Big Group mở công ty công nghệ tại Singapore

Big Invest Group gặp mặt nhà đầu tư miền Nam

BIG - tân binh sàn chứng khoán muốn trở thành chủ đầu tư

Big Invest Group kí hợp tác chiến lược với EcoVillageVN

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Big Invest Group - Cộng đồng đầu tư bất động sản

Mã cổ phiếu: BIG (Sàn UPCoM) 

Fanpage BIG